Phiên sáng 18/2: Tự tin trở lại

ĐTCK) Ngay sau phiên điều chỉnh nhẹ trong cuối tuần trước, thị trường đã tự tin trở lại bước tiếp, chinh phục mốc điểm cao hơn nhờ sắc xanh lan tỏa bảng điện tử, đặc biệt là sự hồi phục tích cực của nhóm cổ phiếu bluechip.

Mặc dù áp lực chốt lời bất ngờ gia tăng khiến các cổ phiếu đua nhau giảm và các chỉ số cũng đảo chiều đi xuống trong phiên 15/2, nhưng thị trường đã có tuần chào xuân Kỷ Hợi khá tích cực. Chỉ số VN-Index đã lần lượt phá vỡ các ngưỡng kháng cự cao hơn và giữ vững được mốc 950 điểm trong phiên cuối tuần.

Theo nhận định của ông Trần Xuân Bách, Phụ trách mảng phân tích thị trường, CTCK BVSC, thị trường sẽ vẫn biến động theo hướng tích cức trong tuần tới. Tuy nhiên, đà tăng của thị trường có thể sẽ chậm lại và đan xen vào đó là các phiên rung lắc, điều chỉnh giảm.

ồng thời, dòng tiền được dự báo sẽ luân phiên dịch chuyển vào các lớp cổ phiếu khác chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy để tìm kiếm lợi nhuận.

Không nằm ngoài dự đoán trên, thị trường nhanh chóng lấy lại sắc xanh ngay khi mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới 18/2. Sắc xanh lan tỏa với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bluechip, đã giúp VN-Index dễ dàng vượt mốc 955 điểm.

Tuy nhiên, sau những biến động về cuối tuần qua, tâm lý nhà đầu tư thận trọng hơn khiến dòng tiền tham gia có phần “rụt rè”. Thiếu sự hỗ trợ của dòng tiền mạnh khiến các cổ phiếu chưa đủ sức để bật cao, chỉ số VN-Index chỉ biến động lình xình quanh ngưỡng kháng cự trên.

Các nhóm cổ phiếu trụ cột như ngân hàng, dầu khí dù không tăng quá mạnh nhưng vẫn là những đầu tàu tiếp sức cho đà tăng của thị trường.

Bên cạnh đó phải kể đến VIC. Sau phiên quay đầu điều chỉnh ngày cuối tuần trước, VIC đã khởi sắc trở lại, tiếp tục xác lập mức giá đỉnh trong 1 năm qua. Sau gần 1 giờ, VIC tăng 1,3%, tạm đứng tại mức giá 113.500 đồng/CP.

Một trong những điểm sáng trong nhóm VN30 nữa là HPG. Cổ phiếu này đã liên tục duy trì đà tăng tích cực trong những phiên đầu năm Kỷ Hơi, sau quá trình điều chỉnh khá sâu trước đó. Hiện HPG tăng hơn 2% lên 32.250 đồng/CP và tiếp tục là cổ phiếu được nhà đầu tư ngoại mua ròng mạnh nhất tại thời điểm này, đạt gần 0,75 triệu đơn vị.

... tiếp tục cập nhật

Nguồn Internet