11 doanh nghiệp ngành điện Philippines đến Việt Nam giao thương

Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công thương) cho biết, ngày 5/4 tới, 11 doanh nghiệp sản xuất điện Philippines và 22 thành viên thuộc Liên đoàn các Nhà cung cấp và sản xuất điện, điện tử Philippines (PESA) sẽ đến Việt Nam giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.
 
 
Theo Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, trong những năm qua, thương mại Việt Nam – Philippines đã có những bước phát triển mạnh mẽ, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2018 đạt trên 4,7 tỷ USD, tăng trên 18% so với năm 2017. Philippines là thị trường nhập khẩu quan trọng của Việt Nam với kim ngạch đạt 3,5 tỷ USD năm 2018, tăng 22,2% so với năm 2017.
 
Nhiều mặt hàng của Việt Nam đã thâm nhập và dần khẳng định chỗ đứng tại thị trường gần 110 triệu dân này như: cà phê, thủy sản, dệt may, vật liệu xây dựng, máy móc và thiết bị…
 
Tuy nhiên, tiềm năng xuất khẩu cho hàng hóa Việt Nam vào thị trường có nền kinh tế đứng thứ 5 của ASEAN này còn rất  lớn, đặc biệt là các mặt hàng thiết bị điện, dây và cáp điện (thị phần nhập khẩu mỗi mặt hàng thường dưới 1%) do nước này năng lực sản xuất nội địa còn hạn chế, hầu hết phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu.
 
Vì vậy, để hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu hàng thiết bị điện và dây cáp điện trong nước với các nhà nhập khẩu, phân phối, bán lẻ mặt hàng này tại Philippines, Bộ Công thương phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp liên quan tổ chức buổi Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Philippines vào ngày 5/4 tới tại Hội trường trụ sở Bộ Công thương.
 
Nguồn Internet