Triển lãm mỹ thuật “Thảo mộc” các nữ họa sĩ ba miền

Vừa qua, tại Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng (15 Lê lợi, TP Huế) đã khai mạc triển lãm mỹ thuật với tên gọi “Thảo mộc” của 26 nữ họa sĩ đến từ các tỉnh, thành thuộc các vùng, miền: thành phố Hồ Chí Minh, Gia Lai, Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế.

Triển lãm đã khai mạc chiều 18-10 nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20-10. Triển lãm giới thiệu đến công chúng 36 tác phẩm của 26 nữ họa sĩ đến từ TP Hồ Chí Minh, Gia Lai, Đà Nẵng và Huế, mang đến cho người xem nhiều phong cách sáng tác đậm dấu ấn riêng, phong phú về nội dung, đa dạng về thể loại và chất liệu như sơn dầu, acrylic, sơn mài, đồ họa, trúc chỉ, lụa, tổng hợp,…
Không gian triển lãm “Thảo mộc” là nơi gặp gỡ, giao lưu của các nữ họa sĩ và những người yêu mến nghệ thuật. Các họa sĩ đã gửi gắm sự đam mê, sở trường và thể hiện tinh thần sáng tạo không ngừng trong bút pháp và nội dung của mình vào từng tác phẩm.

Chủ đề “Thảo mộc” nói lên sự yên bình, rất hiền hòa và an nhiên, đại diện cho giới nữ, dịu dàng, e ấp, trầm lắng, thanh thoát, kín đáo và tôn nghiêm… như chính mong muốn của các nữ tác giả gửi đến người xem.

Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng và kéo dài đến ngày 25-10.

Nguồn: Báo Nhân Dân