Tuổi trẻ PC Quảng Nam xung kích, sáng tạo trong hoạt động SXKD

Ttuổi trẻ PC Quảng Nam luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đoàn viên, thanh niên Công ty thực hiện lắp điện miễn phí cho người nghèo.

Xung kích trong lao động sản xuất
 
Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, đoàn thanh niên đã mạnh dạn đảm nhận thi công các công trình hỗ trợ hoạt động kinh doanh, các công trình cấp điện cho KCN, CCN để gây quỹ. Đã có hàng trăm ngày công ngày thứ Bảy tình nguyện của Đoàn thanh niên tham gia cùng chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ thiết thực như: kiểm tra các TBA tổn thất cao, thu thập thông tin hiện trường, đánh số trụ, vận động khách hàng cài đặt App CSKH, Email; tuyên truyền tiết kiệm điện trong doanh nghiệp, trực cấp điện lễ hội…

Đối với công tác xử lý sự cố, quản lý vận hành lưới điện như: Đổ cột, đứt dây dẫn điện trong mùa mưa bão, giông sét ảnh hưởng đến lưới điện, lực lượng lao động trẻ trong Công ty đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, xung kích đi đầu để khắc phục các sự cố trên địa bàn và hỗ trợ các đơn vị bạn. Đặc biệt, vào đợt lũ lụt cuối năm 2018 gây ngập nặng trên diện rộng tại Quảng Nam và đã gây thiệt hại nặng cho lưới điện do PC Quảng Nam quản lý, trước và trong thời gian diễn ra mưa lụt, lực lượng ĐVTN đã tăng cường ứng trực, tổ chức xử lý kịp thời các sự cố, khôi phục và đóng điện trở lại cho khách hàng trong toàn tỉnh với thời gian sớm nhất.

Cùng với việc phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong các nhiệm vụ sản xuất, tuổi trẻ ngành Điện còn tích cực tham gia vào các hoạt động kinh doanh của đơn vị như: tuyên truyền chăm sóc khách hàng; tuyên truyền tiết kiệm điện trong các chương trình “Giờ trái đất”, “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”, “Gia đình tiết kiệm điện”. Đảm nhận việc sửa chữa, kiểm tra khi khách hàng báo mất điện đột xuất. Trong hoạt động tri ân khách hàng, các đoàn viên trẻ xung phong sửa chữa điện nội tuyến cho gia đình chính sách; vận hành theo dõi các phần mềm chăm sóc khách hàng nhằm mục đích không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ…

Đối với công tác an toàn lao động, Đoàn xác định thanh niên là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty, do đó đã rất chú trọng tuyên truyền giáo dục tới ĐVTN nâng cao ý thức tự giác học tập và thực hiện nghiêm chỉnh các quy phạm, nội quy kỷ luật lao động, ý thức bảo vệ bản thân, đồng nghiệp. Đặc biệt là quyền từ chối làm việc nếu chưa nắm rõ và không bảo đảm các điều kiện an toàn cho chính bản thân người lao động…

Năng động, sáng tạo
 
Với đội ngũ đoàn viên, thanh niên trẻ, nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, khả năng tiếp thu công nghệ nhanh, nhiệm kỳ qua, đoàn thanh niên đã không ngừng tham gia nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào thực tiễn. Chiếm hơn 50% lực lượng lao động khu vực cơ quan Công ty, lực lượng đoàn viên, thanh niên giữ vai trò nòng cốt trong ứng dụng tiến bộ công nghệ thông tin cũng như trong việc nghiên cứu giải pháp và sáng kiến liên quan đến công nghệ phần mềm của máy tính để ứng dụng vào công tác quản lý, điều hành. Việc khai thác sử dụng các phần mềm chuyên dụng cũng được quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả.

Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ vào công tác chuyên môn, phong trào “Sáng tạo trẻ” gắn với phong trào “Ba trách nhiệm” được triển khai thực hiện, đã khuyến khích, hỗ trợ thanh niên thực hiện các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo với các đề tài nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, cải tiến trong sản xuất, kinh doanh, công vụ. Qua đó, nhiều sáng kiến cải tiến trên lĩnh cực quản lý, kỹ thuật đã được Công ty xét công nhận, ứng dụng vào thực tế công việc làm lợi cho Công ty. Trong năm 2018, đoàn viên thanh niên đã có 22 giải pháp, sáng kiến cấp Công ty được công nhận với giá trị làm lợi lớn và mang lại hiệu quả về mặt quản lý và đóng góp 10 ý tưởng cải cách hành chính được công nhận góp phần tăng hiệu quả quản lý của Công ty.

Đoàn thanh niên Công ty thực hiện gắn biển công trình cấp điện CCN và tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi.
 
Bên cạnh đó, để nâng cao tay nghề, tiếp cận với những kỹ thuật mới trong sản xuất, nhiều ĐVTN còn tích cực tham gia các lớp bồi huấn, thi nâng bậc, thi quy trình do Công ty, Tổng Công ty tổ chức đạt kết quả cao.
 
Với những kết quả đạt được, tuổi trẻ PC Quảng Nam đã và đang khẳng định rõ hơn vai trò xung kích, sáng tạo của mình trong vận hành hệ thống điện góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, xây dựng nét đẹp của văn hóa ngành Điện trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, ra sức thi đua học tập và lao động xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng PC  Quảng Nam ngày càng ổn định và phát triển.
 
Nguồn Internet