Giao dịch chứng khoán sáng 22/9: Cổ phiếu STB hút mạnh dòng tiền, tân binh TTA giảm nhiệt

(ĐTCK) Sau khi không thể chinh phục được mốc 910 điểm hôm qua (21/9), thị trường có dấu hiệu điều chỉnh nhẹ trong phiên sáng nay (22/9). Tuy vậy, thị trường vẫn có nhiều cổ phiếu thu hút sự chú ý của nhà đầu tư STB, TTA, TDG.

Trong phiên hôm qua, thị trường duy trì đà tăng khá tốt ngay khi mở cửa nhờ nhóm bluechip giữ nhịp. Tuy nhiên, dòng tiền chưa đủ mạnh để giúp VN-Index chạm mốc 910 điểm.

Sau giờ nghỉ trưa, áp lực bán có dấu hiệu gia tăng khiến thị trường thu hẹp biên độ tăng, thậm chí có lúc bị đẩy xuống sát 905 điểm trước khi nảy trở lại trong phiên ATC.

Theo nhận định và khuyến nghị của KBSV thì sau khi vượt cản, chúng tôi cho rằng chỉ số có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn về vùng kháng cự mạnh trước đó nay đã trở thành vùng hỗ trợ, trước khi quay lại nhịp tăng với vùng đích kì vọng tại 920-925 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng một phần tỷ trọng cho vị thế ngắn hạn khi xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay 22/9, áp lực bán ngay từ sớm đã khiến VN-Index về sát 902 điểm trước khi bật trở lại và giằng co nhẹ sau hơn 1 giờ giao dịch, tuy vậy, giao dịch vẫn chỉ ở dưới tham chiếu khi số mã giảm đang lấn át trên bảng điện tử, trong khi các bluechip cũng chịu sức ép nhất định và phân hóa cao.

Điểm sáng hiếm hoi tại STB, khi vẫn đang tăng tốt, nhích gần 5% với thanh khoản cao nhất HOSE và vượt trội phần còn lại sau hơn 1 giờ giao dịch với gần 18 triệu đơn vị khớp lệnh.

Trong khi đó, tân binh TTA hạ nhiệt nhanh, khi mở cửa vọt lên mức giá trần, nhưng đã chỉ còn tăng nhẹ sau đó.

TDG bị chốt lời và giảm mạnh, có thời điểm chạm mức giá sàn, sau khi liên tiếp 5 phiên gần nhất tăng, trong đó có tới 4 phiên tăng kịch trần.

Tiếp tục cập nhật...

Nguồn Internet