Phiên sáng 13/12: Gặp khó

(ĐTCK) Tiếp nối đà khởi sắc của cuối phiên chiều qua (12/12), thị trường tiếp tục đi lên khi bước vào phiên sáng nay (13/12). Tuy nhiên, VN-Index bắt đầu gặp khó tại vùng 965 điểm, nên bắt đầu hạ nhiệt, trong khi HNX-Index thậm chí còn bị đẩy mạnh xuống dưới tham chiếu khi vừa chạm mốc 108 điểm.

Trong phiên hôm qua, sau nửa đầu phiên lình xình, cả 2 sàn đã vững đà tăng nhờ dòng tiền nhập cuộc, VN-Index tiến lên ngưỡng 960 điểm, nhưng nhanh chóng bị đẩy lùi do áp lực bán gia tăng.

VN-Index tiếp tụp lùi nhẹ khi bước vào phiên chiều. Tuy nhiên, sau đó dòng tiền đã hào hứng trở lại, kéo VN-Index tăng vượt qua ngưỡng 960 điểm khi đóng cửa.

Theo MBS thì nhìn chung, các tín hiệu kỹ thuật đang ủng hộ thị trường có thể lấp một khoảng GAP rộng khoảng 20 điểm ở phía trước. Một sự bứt phá khỏi đường MA100 ngày đang củng cố cho xu hướng tăng của thị trường.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay 13/12, diễn biến của VN-Index khá tương đồng so với phiên sánh qua, khi mở cửa tăng từ sớm, mặc dù có áp lực bán khiến chỉ số giằng co nhẹ, nhưng nhờ sự các cổ phiếu lớn hoạt động tốt hơn sáng hôm qua như VIC, VHM, VNM, MSN, HPG cùng sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng điện tử đã khiến đà đi lên khá vững vàng lên ngưỡng 965 điểm.

Trong khi đó thì các mã thị trường cũng đa số đón nhận dòng tiền, khi đồng loạt tăng và có thanh khoản tốt như ASM, ITA, FLC, DIG, SCR, HHS…Trong đó, ITA đang tiếp tục tăng mạnh.

Nhóm ngân hàng vẫn được chú ý hơn cả, khi STB, MBB, VPB, HDB đang nằm trong top 10 mã khớp lệnh cao nhất HOSE.

Đáng chú ý là HVH vẫn chịu áp lực xả mạnh, khi giảm về mức giá sàn từ sớm, -6,9% xuống 20.150 đồng và có hơn nửa triệu đơn vị khớp lệnh sau hơn 1 giờ giao dịch.

Tiếp tục cập nhật...

Lạc Nhạn