Phiên sáng 25/3: Sắc đỏ bao trùm, thị trường lao dốc

(ĐTCK) Thị trường chứng khoán Việt Nam đổ đèo ngay khi bước vào phiên giao dịch đầu tuần mới (25/3), trong đó VN-Index mất hơn 21 điểm xuống dưới ngưỡng 970 điểm.

Đúng như lo ngại của giới phân tích và một số công ty chứng khoán, phiên lao dốc cuối tuần trước của chứng khoán Âu, Mỹ đã tác động tiêu cực tới chứng khoán châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng ngay khi bước vào phiên giao dịch đầu tuần mới này.

Theo đó, trong phiên cuối tuần trước, những dữ liệu kinh tế yếu kém từ Nhật Bản, tới châu Âu, rồi đến Mỹ khiến đường cong lãi suất Mỹ đảo ngược khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 3 tháng cao hơn kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên kể từ năm 2007 năm xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế. Đây là dấu hiệu cảnh báo tiềm năng của suy thoái kinh tế toàn cầu.

Lo ngại này đã khiến giới đầu tư trên thị trường chứng khoán Âu, Mỹ bán tháo trong phiên cuối tuần trước và được dự báo sẽ tác động xấu tới chứng khoán châu Á khi mở cửa phiên đầu tuần mới.

Đúng như dự báo, ngay khi mở cửa phiên đầu tuần mới, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã lao dốc giảm hơn 661 điểm, đương đương giảm hơn 3%, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng mất gần 470 điểm, tương đương 1,6%, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải cũng mất gần 1,5% trước khi hồi dần trở lại sau đó, chỉ số Kospi cũng mất hơn 1,5%.

Không nằm ngoài xu hướng chung, chứng khoán Việt Nam cũng chìm trong sắc đỏ ngay khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay với chỉ số VN-Index mất tới hơn 21 điểm với số mã giảm gấp 5 lần số mã tăng. Trong rổ VN30 chỉ có duy nhất DHG đứng giá tham chiếu, còn lại đều giảm giá.

Tương tự, HNX-Index cũng mất gần 1,5% với số mã giảm cũng gấp hơn 5 lần số mã tăng.

Tiếp tục cập nhật

Nguồn Internet