Phiên sáng 3/6: Tiếp tục giảm sâu

(ĐTCK) Áp lực bán gia tăng mạnh và diễn ra trên diện rộng khiến toàn thị trường chìm trong biển đỏ, lần lượt kéo các chỉ số giảm sâu, đáng kể, VN-Index tiếp tục thủng mốc 950 điểm.

Thị trường vừa khép lại tháng 5 với tâm trạng không mấy tích cực khi bên cạnh dòng tiền tham gia khá yếu bởi tâm lý nhà đầu tư thận trọng đứng ngoài, các chỉ số chung cũng có những phiên giảm khá mạnh.

Mặc dù có thời điểm, chỉ số VN-Index được kéo lên sát mốc 1.000 điểm nhưng do lực cầu khá yếu trong khi áp lực chốt lời thường trực khiến thị trường nhanh chóng quay đầu mỗi nhịp tăng kéo dài khoảng 4-5 phiên giao dịch. Tính chung trong cả tháng 5, chỉ số VN-Index để mất gần 20 điểm, tương ứng giảm hơn 2%; còn HNX giảm hơn 3 điểm, tương ứng giảm 2,9%.

Một trong những tác nhân chính khiến thị trường giao dịch thiếu khởi sắc chính là ảnh hưởng của cuộc chiến trương mại Mỹ Trung đang ngày càng gay cấn hơn. Theo một số chuyên gia, đầu tháng 6, ảnh hưởng của cuộc chiến này vẫn sẽ lớn và rủi ro VN-Index giảm điểm vẫn còn cao.

Theo ông Nguyễn Hữu Bình, chuyên gia chứng khoán, có thể thị trường sẽ tiếp tục hứng chịu thêm những thông tin bất lợi đến từ Mỹ hay Trung Quốc do tác động của việc áp thuế lẫn nhau. Tuy nhiên, tôi cũng cho rằng VN-Index giảm mạnh hay không là phụ thuộc nhiều vào nhóm cổ phiếu lớn.

Bước vào phiên giao dịch sáng đầu tuần mới 3/6, trong khi dòng tiền vẫn tham gia khá hạn chế thì áp lực bán giá thấp tiếp tục dâng cao khiến thị trường mở cửa trong sắc đỏ.

Đà giảm ngày càng sâu hơn khi lực xả ồ ạt được tung ra khiến thị trường chìm trong biển đỏ. Sau hơn 90 phút giao dịch, trên sàn HOSE đã có tới 200 mã giảm, gấp hơn 4 lần số mã tăng (chỉ 47 mã), trong đó nhóm VN40 chỉ còn 2 mã là SAB và NVL nhích nhẹ, còn lại đều giảm đáng kể, đã khiến VN-Index lao mạnh, giảm tới hơn 10 điểm và tiếp tục thủng mốc 950 điểm.

Tương tự, diễn biến trên sàn HNX và thị trường UPCoM cũng không khấm khá hơn khi áp lực bán vẫn diễn ra trên diện rộng khiến các chỉ số đều mở cửa trong sắc đỏ.

... tiếp tục cập nhật

Nguồn Internet