Phiên chiều 5/8: Ồ ạt thoát hàng

(ĐTCK) Áp lực bán gia tăng và lan rộng bảng điện tử khiến thị trường lao dốc mạnh, đặc biệt là gánh nặng lớn đến từ bộ ba nhà Vin, đã đẩy VN-Index về mức thấp nhất ngày khi để mất gần 18 điểm.

Chịu ảnh hưởng khá tiêu cực của thị trường chứng khoán quốc tế, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên sáng 5/8 cũng với gam màu xám. Sau hơn nửa thời gian giằng co quanh mốc 985 điểm, VN-Index đã đuối sức và để thủng ngưỡng kháng cự này. Bên cạnh sắc đỏ chiếm áp đảo, nhóm cổ phiếu bluechip đóng vai trò là tác nhân chính “cài số lùi” cho thị trường.

Bước sang phiên giao dịch chiều, diễn biến thị trường càng tiêu cực hơn khi lực cầu vẫn tỏ ra thận trọng cao độ trong khi bên bán nóng lòng xả hàng. Chỉ số VN-Index tiếp tục phá vỡ khung thành 980 điểm chỉ sau khoảng 30 phút giao dịch. Chưa dừng tại đây, lực bán lan rộng thị trường, cùng gánh nặng lớn đến từ bộ 3 nhà Vin đã nhanh chóng đẩy VN-Index về dưới ngưỡng 975 điểm.

Ngay khi để thủng mốc này, lực cầu bắt đáy xuất hiện đã giúp thị trường thu hẹp đà giảm. Tuy nhiên, dòng tiền chưa đủ mạnh trước áp lực bán xối xả khiến VN-Index tiếp tục chìm sâu hơn trong đợt khớp ATC và kết phiên tại mức giá thấp nhất ngày khi để mấy gần 18 điểm.

Sàn HOSE chứng kiến hàng trăm mã giao dịch dưới mốc tham chiếu. Trong đó, nhóm cổ phiếu bluechip vẫn là gánh nặng chính của thị trường khi hầu hết các mã vốn hóa lớn nhất đều giảm khá sâu, đặc biệt là gia đình Vin đều xác lập mức giá thấp nhất như VHM giảm 5,54% xuống 85.200 đồng/CP, VIC giảm 3,67% xuống 118.000 đồng/CP, VRE giảm 3,45% xuống 35.000 đồng/CP.

Trong khi hầu hết các mã ngân hàng đều lình xình dưới mốc tham chiếu thì cổ phiếu đầu ngành, tác động lớn tới chỉ số chung của thị trường là VCB lại lùi sâu khi giảm 2,15% xuống 77.400 đồng/CP.

Nguồn Internet