Thành viên Hội đồng thành viên EVN Đặng Huy Cường làm việc với EVNPSC

Ngày 7/8, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Đặng Huy Cường đã có buổi làm việc với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) về tình hình thực hiện kế hoạch sửa chữa lớn năm 2020, chuẩn bị kế hoạch sửa chữa lớn năm 2021 các nhà máy thủy điện trực thuộc và Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình.

Tham dự buổi làm việc còn có ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN, đại diện các Ban chuyên môn của EVN.
 
Ông Hoàng Trọng Nam – Giám đốc EVNPSC cho biết, theo kế hoạch năm 2020, EVNPSC được giao thực hiện 99 danh mục sửa chữa lớn. Trong đó có 25 danh mục sửa chữa lớn tổ máy. Đến hết tháng 7 đã hoàn thành 38 danh mục, đạt 38,4% so với kế hoạch được giao. 
 
Số lượng các danh mục sửa chữa lớn đã thực hiện 7 tháng đầu năm chưa cao do một số danh mục sửa chữa lớn phải lùi thời gian sửa chữa bởi một số nguyên nhân: Thời gian hoàn thành và tiếp nhận hồ sơ sửa chữa lớn đã phê duyệt kéo dài hơn so với quy định dẫn đến thời gian chuẩn bị công tác sửa chữa lớn chậm hơn so với dự kiến; Do dịch COVID-19 xảy ra từ đầu năm 2020 đến nay ảnh hưởng đến thời gian cung ứng vật tư thiết bị và dịch vụ kỹ thuật của chuyên gia nước ngoài; Thời gian nghiệm thu hàng hóa kéo dài do các quy định, thủ tục về tài liệu kèm theo hàng hóa…
 
Để khắc phục tình trạng trên, EVNPSC đã phối hợp với các công ty thủy điện xây dựng biện pháp tổ chức thi công, phân kỳ sửa chữa theo lịch sửa chữa đã được Tập đoàn phê duyệt, đảm bảo chất lượng các tổ máy vận hành an toàn từ trước mùa lũ năm 2020 đến nay. Ngoài ra, hàng tuần EVNPSC luôn phối hợp với các nhà thầu để cập nhật tiến độ thực hiện hợp đồng phục vụ triển khai kế hoạch sửa chữa lớn của các nhà máy.
 
Theo kết quả cập nhật tiến độ cung ứng vật tư thiết bị và các dịch vụ kỹ thuật của các nhà thầu đến nay, các vật tư thiết bị theo danh mục sửa chữa lớn sẽ cấp đủ trong năm 2020, đảm bảo thi công và quyết toán các danh mục trong năm 2020.
 
Về công tác sửa chữa NMNĐ Thái Bình 1 kể từ năm 2021, EVNPSC phối hợp với Công  ty Nhiệt điện Thái Bình, EVNGENCO 3 xây dựng phương án tiếp nhận, kế hoạch và quy chế phối hợp giữa các bên thực hiện công tác sửa chữa NMNĐ Thái Bình 1 để triển khai từ ngày 01/1/2021, trình Tập đoàn phê duyệt trước ngày 30/9/2020.
 
EVNPSC đang xây dựng chương trình mời Ban Tổ chức và Nhân sự (EVN) chủ trì cùng các Ban liên quan của Tập đoàn làm việc với Công ty Nhiệt Thái Bình, EVNGENCO3 để làm thủ tục bàn giao nguồn lực, lập kế hoạch sửa chữa lớn năm 2021 và xây dựng quy chế phối hợp theo chỉ đạo của Tập đoàn.
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc ông Đặng Huy Cường – Thành viên HĐTV EVN đánh giá cao những nỗ lực của EVNPSC trong thời gian qua, tuy là đơn vị mới thành lập nhưng đã đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng của Tập đoàn giao.
 
Để nâng cao hơn nữa công tác sửa chữa lớn, ông Đặng Huy Cường đề nghị EVNPSC cần chủ động phối hợp với các Ban của Tập đoàn,các NMTĐ, NMNĐ để đảm bảo công tác sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên, kiểm tra giám sát, quản lý an toàn lao động…Trong thời gian tới, đề nghị EVNPSC chủ động phối hợp với các NMTĐ, NMNĐ để đề ra danh mục rõ ràng cho công tác sửa chữa lớn. Bên cạnh đó cần phải đồng bộ tối ưu thời gian giữa công tác sửa chữa lớn và công tác sửa chữa thường xuyên.
 
Về kế hoạch sửa chữa đối với NMNĐ Thái Bình, ông Đặng Huy Cường đề nghị EVNPSC cần chủ động làm việc với EVNGENCO3 về vấn đề chuyển giao nguồn nhân lực từ NMNĐ Thái Bình sang EVNPSC. Đồng thời gấp rút chuẩn bị các trang thiết bị, tập trung nguồn nhân sự có chuyên môn chất lượng cao.
 
Nguồn Internet